ssl-seo-google-01

Chứng chỉ SSL là gì? Nó liên quan đến SEO như thế nào?

Trong khi duyệt web, có khả năng bạn đã bắt gặp một trang web có khóa màu xanh lá cây trong URL ở đầu trình duyệt của bạn. Nhìn thấy khóa này có nghĩa là bạn đang ở một vị trí an toàn trên web; trang web bạn đang truy cập được bảo mật bởi SSL - nhưng điều đó có nghĩa là gì?

Trong khi duyệt web, có khả năng bạn đã bắt gặp một trang web có khóa màu xanh lá cây trong URL ở đầu trình duyệt của bạn. Nhìn thấy khóa này có nghĩa là bạn đang ở một vị trí an toàn trên web; trang web bạn đang truy cập được bảo mật bởi SSL - nhưng điều đó có nghĩa là gì?

SSL LÀ GÌ?

SSL (viết tắt của Lớp cổng bảo mật) là một giao thức được sử dụng để mã hóa dữ liệu được gửi đến máy chủ khi có ai đó truy cập trang web của bạn. Khi trang web của bạn được mã hóa bằng SSL, URL sẽ bắt đầu bằng https thay vì http. Khi người dùng truy cập trang web của bạn qua http, bất kỳ ai ở bất kỳ đâu cũng có thể đọc dữ liệu được gửi, từ tên người dùng và mật khẩu đến thông tin thẻ tín dụng và gửi biểu mẫu. Không cần phải nói, đây là những mẩu dữ liệu riêng tư chỉ được chia sẻ giữa bạn và người dùng của bạn.

Tuy nhiên, với SSL được kích hoạt, người dùng có thể truy cập trang web của bạn qua https và thông tin của họ an toàn hơn nhiều. Dữ liệu được mã hóa vì vậy bạn và người dùng của bạn có thể yên tâm khi biết rằng các tìm kiếm và lịch sử của họ không thể bị theo dõi bởi các bên độc hại.

Chứng chỉ SSL ảnh hưởng đến SEO như thế nào?

Khi nghe thông tin người dùng không thể được theo dõi qua SSL, nhưng điều quan trọng cần lưu ý là Google Analytics và thông tin theo dõi khác mà bạn sử dụng để ghi nhật ký lượt truy cập vào trang web của bạn không bị ảnh hưởng bởi điều này; Trên thực tế, Google đã thông báo rằng họ sẽ cung cấp một sự tăng cường SEO nhẹ cho các trang web triển khai SSL . Mặc dù điều này sẽ không ngay lập tức gửi trang web của bạn lên đầu mỗi kết quả tìm kiếm, nhưng điều đó có nghĩa là trang web của bạn có nhiều khả năng xuất hiện trên trang đầu tiên hơn các trang web không triển khai SSL.

Giá chứng chỉ SSL?

Để bảo mật trang web của bạn bằng SSL, bạn chỉ cần lấy chứng chỉ và cài đặt nó trên dịch vụ lưu trữ của mình. Chứng chỉ dao động từ khoảng $ 100 - $ 500, nhưng có thể nhiều hơn hoặc ít hơn tùy thuộc vào nơi bạn mua nó. Giấy chứng nhận thường hết hạn sau khoảng một năm và phải được gia hạn.

Tại sao tôi nên triển khai chứng chỉ SSL?

Ngoài hỗ trợ bảo mật và tăng SEO, có rất nhiều lý do để chuyển sang SSL. Biểu tượng khóa màu xanh lá cây xuất hiện cùng với URL của bạn giúp người dùng cảm thấy an toàn hơn trên trang web. SSL xác minh rằng máy chủ đang truy cập đúng trang web và bảo vệ trang web của bạn khỏi bị giả mạo bởi tin tặc hoặc các bên thứ ba khác.

Lý do lớn nhất, tuy nhiên Google là công cụ tìm kiếm hàng đầu trên thế giới nói như vậy nhưng điều quan trọng là phải ghi nhớ các tùy chọn xếp hạng của Google nếu có thể, vì vậy tất cả chúng ta đều có thể hướng tới mục tiêu cung cấp trải nghiệm an toàn, dễ chịu cho tất cả người dùng trên web.

BẮT ĐẦU DỰ ÁN CỦA BẠN NGAY

Nếu bạn có một dự án muốn thảo luận hoặc nếu bạn chỉ muốn một số lời khuyên chúng tôi muốn nghe từ bạn, chỉ cần nhấp vào bên dưới và xem làm thế nào chúng tôi có thể giúp đỡ bạn

ĐẶT HÀNG

ĐĂNG KÝ THIẾT KẾ

Close

Chúng tôi hỗ trợ khách hàng 7 ngày trong tuần với hotline

094.342.6600

Với đội ngũ nhân viên hơn 6 năm kinh nghiệm, không chỉ là hướng dẫn và xử lý các vấn đề từ website, chúng tôi 
luôn đồng hành tư vấn và phát triển cùng doanh nghiệp của bạn
 

Tư vấn thiết kế web

0943 426 600

Hổ trợ kỹ thuật

0943 426 600

Gửi yêu cầu làm web

long.danang@vinadesign.vn

CÔNG TY THIẾT KẾ WEBSITE CHUYÊN NGHIỆP, ẤN TƯỢNG, SÁNG TẠO, CHUẨN SEO
VINADESIGN là công ty thiết kế web chuyên nghiệp uy tín. Chúng tôi thiết kế web theo chuẩn SEO, chuẩn di động. Áp dụng những công nghệ tiên tiến nhất hiện nay để thiết kế website như HTML5, CSS3, PHP. Nhằm mang lại sự hiệu quả thực sự cho khách hàng